NEWS

Biên tập hậu kỳ là gì? VFX là gì? Chúng có vai trò như thế nào?

Biên tập hậu kỳ là gì? VFX là gì? Chúng có vai trò như thế nào?

Những tòa thành sa hoa, giải ngân hà rộng lớn, mãnh thú cuồng nộ,... trong các bộ phim điện ảnh hay thích thú với những cảnh quay lung linh của các MV ca nhạc. Vâng những điều khiến bạn thích thú ấy chính là thành quả của công việc “thầm lặng” mang tên biên tập hậu kỳ và VFX đấy ạ

5898 Views0 Comment

Bạn hào hứng trước cảnh những tòa thành sa hoa, giải ngân hà rộng lớn, mãnh thú cuồng nộ,… trong các bộ phim điện ảnh hay thích thú với những cảnh quay lung linh của các MV ca nhạc. Vâng những điều khiến bạn thích thú ấy chính là thành quả của công việc “thầm lặng” mang tên biên tập hậu kỳ và VFX đấy ạ. Blue Forest sẽ bật mí cho bạn những gian nan, thú vị phía sau để tạo ra “tấm áo” đẹp cho các bộ phim, video, MV… trước khi chúng đến tay người xem.

Biên tập hậu kỳ là gì? VFX là gì?

Biên tập hậu kỳ là giai đoạn tiếp sau công đoạn sản xuất – quay hình và trước khi sản phẩm được phát hành. Ở công đoạn này, các đoạn phim thô sẽ được kỹ thuật viên “xào nấu” để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Thời gian dành cho công đoạn này khá tốn thời gian. Biên tập hậu kỳ gồm các công việc cụ thể: lồng tiếng, hiệu ứng kỹ xảo, cắt, ghép, dựng phim, thuyết minh/ phụ đề, kiểm tra tổng thể. VFX là viết tắt của Visual Effects, có thể hiểu đơn giản chính là kỹ xảo, hiệu ứng hình ảnh, thị giác (trong hậu kì điện ảnh/truyền hình/MV/TVC/game cinematic…). Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy VFX là một công việc trong giai đoạn biên tập hậu kỳ phía trên ấy.

VFX tạo nên sự kỳ diệu nào cho video nhỉ???

VFX có 4 chức năng chính: tạo nhân vật ảo (có thể là ảo hoàn toàn hoặc dựa trên diễn viên), tạo môi trường ảo (xây dựng tòa lâu đài, mặt trăng, hành tinh khác…), tạo hiệu ứng(tuyết rơi, cháy nổ, lũ lụt… ) và chỉnh sửa hình ảnh gốc (xóa dây điện, sửa màu cho phù hợp với tâm trạng nhân vật, bối cảnh diễn xuất…). Nếu thiếu biên tập hậu kỳ mà đặc biệt là VFX thì hẳn các bộ phim, MV ca nhạc sẽ vô cùng nhàm chán, “xấu xí” và thảm họa chứ chẳng chơi!

Vậy đâu là con đường tốt nhất cho những cảnh quay vụng về khi bạn chưa tìm được một đối tác truyền thông đắc lực?

Blue Forest không cam đoan sẽ trở thành người “đỡ đầu” mang lại hiệu quả truyền thông ưng ý 100% bởi vì giỏi sẽ có người giỏi hơn, cũng không thể vỗ ngực đứng đầu trước các ông lớn về truyền thông.

Chúng tôi chỉ nhận mình là tập thể  đầy nhiệt huyết, đam mê và chân thành với nghề trong từng sản phẩm. Tâm thế cự tuyệt với thói “làm cho xong”, “giao cho có”. Là những người trẻ, chúng tôi không chỉ trân trọng khách hàng, mà còn trân trọng chính sản phẩm mình làm ra và cảm thấy tự hào khi công sức ấy chắp cánh cho mỗi video sau mỗi lần biên tập. Đó là những điều mà bạn dường như quá khó để tìm ở một đối tác truyền thông chuyên nghiệp khác.

Sau tất cả, chúng tôi chỉ mong bạn dành ít phút ngẫm nghĩ lại, khách hàng của bạn muốn xem gì và đừng biến những KPI quá lớn chì xuống đôi cánh sắp sửa bay trên từng sản phẩm. Đó sẽ là một gánh nặng lớn lao, là vết xe đổ của nhiều nhãn hàng, khiến người xem nặng lòng, lướt qua video rồi tắt.

Nghệ thuật chân chính sẽ đến được trái tim ắt là điều mà tất cả chúng ta mong đợi. Còn bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có cùng chí hướng đó, Blue Forest sẽ giúp bạn kết nối những điều dang dỡ thành một video hấp dẫn hơn với hiệu ứng kĩ xảo mang lại giá trị thị giác cao cho người dùng.

Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây

Leave your thought

Call Now Button0909939046