NEWS

LÀM PHIM MOTION GRAPHIC

MOTION GRAPHIC LÀ GÌ? BẠN ĐÃ THẬT SỰ HIỂU VỀ MOTION GRAPHIC?

Motion Graphic có "sức mạnh" như thế nào?

8160 Views0 Comment

Ngày nay, để sở hữu những chiến dịch viral thành công. Blue Forest nhận được không ít lời đề nghị thực hiện dự án làm phim Motion Graphic. Thế nhưng không phải ai cũng biết được “sức mạnh” thực sự của Motion Graphic. Cũng như “mị lực” mà nó đem lại cho người xem. Nhận thấy tầm quan trọng của Motion Graphic trong các hoạt động quảng cáo và thu hút khách hàng tiềm năng. Dựa vào những bài học “xương máu” và “quý báu” sau khoảng thời gian “lăn lộn” với ngành truyền thông. Blue Forest sẽ giới thiệu đến bạn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất về Motion Graphic.

  • Motion Graphic là gì?

Motion Graphic là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Đơn giản thì nó là đồ họa chuyển động, được tạo ra bằng những hình ảnh đồ họa. Motion Graphic sử dụng cách quay video hoặc animation để đem đến cảm giác về chuyển động hoặc làm xuất hiện chuyển động.

  • Thế nhưng không phải ai cũng biết!!!!

Hình thức phim Motion Graphic dùng để phân biệt với kiểu đồ họa mà hình thức không biến đổi theo thời gian quy định. Nhờ các phần mềm như Adobe After Effects, Discreet Combustion, và Apple Motion,… đồ họa chuyển động trở nên ngày càng dễ tiếp cận, tiết kiệm thời gian, công sức và ngân sách sản xuất.

  • Làm phim Motion Graphic vận hành như thế nào?

Motion Graphic thường kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện (multimedia).

Đồ họa chuyển động được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử. Tuy nhiên cũng có thể hiển thị qua các công nghệ khác như thaumatrope, phenakistoscope, stroboscope, zoetrope, praxinoscope, flip book. Các xu hướng thiết kế mới ảnh hưởng rất nhiều đến Motion.

Hiện nay, các dự án phim Motion Graphics xuất hiện nhân vật nhiều hơn nhưng các nhân vật thường đơn giản hơn cũng như ít có chuyển động phức tạp so với hoạt hình truyền thống. Điểm thú vị cùa Motion Graphics còn ở sự kết hợp linh hoạt giữa các phong cách thiết kế khác nhau. Sự kết hợp bao gồm cả 2D và 3D.

Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp Motion Graphics với Live Action (quay phim thật). Motion Graphics  hiện nay được sử dụng cả trên web và các ứng dụng di động. Nói nôm na thì bạn có thể hiểu Motion Graphic gồm hai phần chính là Graphic và Motion. Trong đó: Graphics là những hình ảnh hoặc các bức tranh nhưng không nằm cố định trong khung hình. Chúng được hỗ trợ các thuộc tính Motion để có thể bay nhảy, chuyển động nhé.

 Làm thế nào để xây dựng một video Motion Graphic thành công?

Một video Motion Graphic hay cần nhất chính là ý tưởng và tư duy. Một khi được bắt đầu bằng những ý tưởng sáng tạo và tư duy độc lạ, khác biệt. Thì nội dung mới có thể có dấu ấn và nổi bật giữa muôn vàn những đối thủ cạnh tranh khác. Blue Forest luôn chú trọng phần lớn năng lượng cho việc đi tìm những ý tưởng. Cố gắng khai thác, vượt qua những giới hạn sáng tạo của chính bản thân mình. Để tìm ra những điều mới mẻ, trừu tượng và có thể hơi điên rồ.

Một video sản xuất ra tốt thôi chưa đủ mà phải là tốt nhất. Tốt nhất trong việc khai thác hết những năng lực nội tại từ tư duy, kỹ thuật cho đến tâm huyết bỏ vào đó.

Một tác phẩm được xây dựng bằng trái tim thì sẽ được đón nhận bằng trái tim. Blue Forest tin rằng bản thân tôn trọng sản phẩm mình làm ra thì người xem cũng không phụ công sức của mình.

Bạn có cùng niềm tin ấy với chúng tôi? Bạn có muốn một sản phẩm vững vàng về giá trị cốt lỗi trước những thử thách rối ren của lợi nhuận không? Nếu có thì Blue Forest chờ được bắt tay cùng bạn.

HÃY XEM BLUE FOREST LÀM ĐƯỢC GÌ:

Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi tại đây

Call Now Button