NEWS

TVC quảng cáo là gì? Vì sao nó cần cho doanh nghiệp của bạn?

TVC quảng cáo là gì? Vì sao nó cần cho doanh nghiệp của bạn?

Bạn có đang tìm chìa khóa vàng thổi hồn cho những video TVC quảng cáo nổi bật và ấn tượng giữa một rừng những sự lặp lại? Điều gì tạo thành một TVC quảng cáo hấp dẫn?

5886 Views0 Comment

Ai mắt kiếng ai giày độn không… Khi bạn nghe giai điệu thân quen này dù không ngồi trước màn hình TV nhưng bạn chắc chắn rằng đây là quảng cáo về sữa của Vinamilk. Vậy hình thức quảng cáo này được gọi là gì? Đây được xem là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến nhưng không phải ai cũng biết về nó hay hiểu rõ về nó? Ngày hôm nay BlueForest xin được giới thiệu chi tiết về loại hình TVC quảng cáo này đến các bạn.

TVC quảng cáo là gì?

Đầu tiên, TVC quảng cáo là viết tắt của cụm từ Television Commercials. Đây là một loại hình phim quảng cáo trên truyền hình, thường có độ dài từ 15s – 60s.

TVC có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý. TVC có thể mang nội dung về những trải nghiệm sản phẩm được chia sẻ bởi những người nổi tiếng, hay có tầm ảnh hưởng trong xã hội.

Hoặc đơn giản nó là đoạn video nói về sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt trên ca từ, giai điệu bắt tai, dễ nhớ.

Một TVC quảng cáo sẽ có cấu trúc cơ bản ra sao nhỉ?

Thời lượng của một sản phẩm TVC thông dụng nhất là 30 giây, việc dài hay ngắn hơn còn tùy theo kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng. Cũng có rất nhiều TVC được thực hiện ở thời lượng 60 giây nữa cơ.

Quay TVC quảng cáo có khó không?

Nếu như bạn nghĩ rằng thực hiện một TVC quảng cáo 30 giây dễ hơn là làm một bộ phim 45 phút thì không đúng đâu nhé. Việc phải truyền tải được hết tinh thần và thông điệp của sản phẩm cũng như của nhà sản xuất đến với khách hàng chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt là trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi chưa đến 1 phút. Những nhà biên kịch cho các TVC quảng cáo luôn phải là những người có vốn kiến thức cực rộng, không chỉ trong lĩnh vực viết lách mà họ còn phải có một sự am tường về văn hóa, tôn giáo… 

Bạn có đang tìm chìa khóa vàng cho những video TVC quảng cáo nổi bật và ấn tượng giữa một rừng những sự lặp lại?

 Điều gì tạo thành một TVC quảng cáo hấp dẫn? Thời lượng phát sóng? Ngôn từ? Hình ảnh? Giai điệu?… Tất cả đều đúng nhưng không phải cứ nhiều là tốt, cứ ít là dở. Và công thức “nêm nếm” sao cho vừa đủ thì chính là công việc mà BlueForest đã dành cả “thanh xuân” của mình để nghiên cứu. Chúng tôi chẳng dám nhận mình là người đứng đầu nhưng tự tin “mình” là một tập thể những tài năng trẻ hết lòng và đầy trân trọng với mỗi sản phẩm tạo ra.

Chúng tôi tạo ra một TVC không  để quảng cáo mà nó còn phải chứa đựng góc nhìn mới mẻ, những giá trị giải trí, nghệ thuật có ý nghĩa với người xem. Đặc biệt nó phải đúng với mong muốn, sở thích và nhu cầu nghe nhìn của họ chứ không phải là những tiêu chí sáo rỗng của chúng tôi hay của bạn.

Vậy bạn có muốn cùng BlueForest bàn thêm chi tiết vào một buổi gặp gỡ đẹp trời nào đó khi mà bạn cảm thấy trái tim nghệ thuật trong bạn đồng điệu với những ý tưởng của chúng tôi không? Bạn bè thì rất nhiều nhưng tri kỷ được mấy người, đối tác dễ tìm kiếm nhưng hợp gu lại khó tìm, nên tìm thấy rồi thì đừng lỡ mất nhau!!! BlueForest vẫn đang ở đây chờ bạn.

VIDEO TIÊU BIỂU :

Xem thêm các sản phẩm TVC Quảng Cáo của chúng tôi tại đây

Call Now Button0909939046